Monday, 15/08/2022 - 20:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kinh Bắc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

bài viết mẫu ngày 22/4

nội dung tóm tắt

Chiều 11/4, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp ngài Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam.

Giới thiệu về giáo dục Trung Quốc, Đại sứ Hùng Ba cho biết, những năm gần đây, giáo dục đại học Trung Quốc đã có những phát triển mới, xếp hạng trên thế giới cũng có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, giáo dục mầm non, phổ thông vẫn có một số tồn tại, như việc mất cân bằng tài nguyên giáo dục, một số trường lớn, trọng điểm tập trung quá nhiều tài nguyên tốt, học sinh thi vào phải cạnh tranh gay gắt.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

Đại sứ Hùng Ba nhấn mạnh, Trung Quốc và Việt Nam có truyền thống hợp tác lâu dài, tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo. Những năm qua, số lượng học sinh của Việt Nam đến Trung Quốc và học sinh Trung Quốc đến Việt Nam học tập ngày càng gia tăng - đây chính là những người trẻ sẽ tiếp nối để phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Khẳng định giáo dục liên quan đến tương lai, Đại sứ Hùng Ba chia sẻ, Trung Quốc mong muốn được giúp đỡ Việt Nam cải thiện điều kiện giáo dục, nhất là điều kiện giáo dục tại các tỉnh Bắc Bộ. Đại sứ hy vọng các thỏa thuận hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai bên sẽ sớm được ký kết để triển khai bằng những việc làm cụ thể.

Trước xu hướng học sinh, sinh viên của hai nước học tiếng Trung và tiếng Việt ngày càng tăng lên, Đại sứ Hùng Ba cho biết, Trung Quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tổ chức các cuộc giao lưu giữa học sinh, sinh viên hai nước, qua đó vừa tăng cường học tiếng, vừa tìm hiểu, giao lưu văn hóa cho thế hệ trẻ của hai nước. Trung Quốc cũng sẽ tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh, sinh viên Trung Quốc.

Đại sứ Hùng Ba bày tỏ sự mong đợi chuyến thăm của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến Trung Quốc vào tháng 9 tới và cho rằng, về cải cách giáo dục, hai nước Việt Nam và Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, học hỏi lẫn nhau.

Cảm ơn ngài Đại sứ đến thăm và làm việc với Bộ GD&ĐT Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thống nhất quan điểm, Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ lâu bền, trong đó nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ đóng góp quan trọng vào việc vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 278
Năm 2022 : 6.011