Trường Tiểu học Kinh Bắc nằm trên địa bàn phường Kinh Bắc - thành phố Bắc Ninh. Trường được thành lập năm 1968 bao gồm 2 cấp. Đến năm 2000-2001 nhà trường được tách riêng và hoạt động độc lập.

Năm 2014-2015, trường tiểu học Kinh Bắc có tổng số 25 cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn, trên chuẩn có 24/25 cán bộ giáo viên. Ban giám hiệu nhà trường gồm một hiệu trưởng và một hiệu phó. BGH nhà trường luôn quyết tâm giữ vững kỷ cương nề nếp học đường, không ngưng đổi mới phương pháp quản lý, chú trọng đến cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ để đáp ứng kịp thời để nâng cao chất lượng dạy và học. BGH luôn phối hợp chặt chẽ với Phòng giáo dục, UBND phường và 21 giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy để giáo dục và đào tạo những thế hệ tương lai của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Với lòng nhiệt huyết và tình yêu nghề mến trẻ - là những người đứng trên giảng đường, trực tiếp giảng dạy, đội ngũ giáo viên luôn hết mình truyền tải kiến thức cho học sinh, nỗ lực đổi mới phương pháp giáo dục, không ngại gian khó, vất vả để tìm cách tiếp cận với các chuyên đề mới, phương pháp giáo dục mới để nâng cao chất lượng dạy và học. Đội ngũ cán bộ giáo viên tuy rất trẻ nhưng họ có tri thức, có tình yêu thương quan tâm đến học sinh, bồi đắp tâm hồn rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, không những thế họ còn quan tâm đến đời sống và hoàn cảnh gia đình của học sinh để có cách giúp đỡ, động viên kịp thời. Miễn giảm học phí, khuyến học, tổ chức các hoạt động ngoại khóa là những việc làm đầy bổ ích và sáng tạo của nhà trường.

Trường có 13 lớp với 453 học sinh, trung bình có 35 học sinh trên 1 lớp nhờ sự quan tâm giáo dục của các thầy cô mà học sinh ở trường đều ngoan ngoãn, có ý thức tự giác trong học tập, luôn quan tâm giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Góp phần không nhỏ đến việc giảng dạy của giáo viên và học sinh đó là cơ sở vật chất. Ý thức được điều đó, nhà trường luôn nỗ lực để đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học. Trường trải dài trên một mảnh đất có diện tích 1905m2 gồm 2 dãy phòng học hình chữ L. Có tổng số 14 phòng học và 1 phòng chức năng tin học. Tất cả các phòng học đều thoáng mát, rộng rãi, khang trang với đầy đủ ánh sáng và quạt mát. Đa số phòng học đều được trang bị máy tính, máy chiếu phục vụ cho việc giảng dạy bằng điện tử. Trường còn có 1 khu hiệu bộ với phòng hiệu bộ với phòng hội đồng, phòng BGH, phòng thiết bị với phòng thư viện với rất nhiều đầu sách phục vụ văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh.

Tác giả: Mai Huyền